Trải nghiệm khách hàng và câu hỏi

Những câu hỏi thường gặp

Trả lời: Sữa chua được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, và vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

Nhờ quá trình lên men lactic, một phần protein trong sữa phân giải thành các axit amin, các chất đường bột chuyển hóa thành đường lactoza dễ tiêu hóa. Vì thế sữa chua không chỉ tốt cho những người có hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà còn rất tốt đối với những người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa. Giúp tiêu hóa nhanh chóng thức ăn, ngăn ngừa chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua.

Trả lời: Rối loạn tiêu hóa là căn bệnh khá phổ biến gặp cả ở người lớn và trẻ nhỏ. Rối loạn tiêu hóa là tên gọi chung của những triệu chứng như: đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, ợ hơi, táo bón, hoặc đi ngoài phân lỏng loãng.

Trả lời: Cần phải tìm ra nguyên nhân nào, và biểu hiện bệnh là nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ chỉ cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý là bệnh có thể hết. Tuy nhiên, biểu hiện bệnh nặng, tinh thần mệt mỏi, suy nhược cơ thể và trước đó còn có tiền sử về bệnh dạ dày, đường ruột không tốt thì cần đến nơi có chuyên môn để chẩn đoán bệnh được chính xác.

Trả lời: Hệ tiêu hóa của mỗi người là khác nhau, nhưng có vài nguyên tắc chung khi bị đầy bụng, khó tiêu thì cần tránh các thực phẩm nhiều chất xơ, đồ chiên, rán, xào nhiều dầu mỡ,… Cần ăn thức ăn dễ tiêu như; cháo, súp, sữa chua, chuối chín, cam, một cốc nước gừng ấm cũng rất tốt.

Trả lời: Tùy thuộc vào nguyên nhân và biểu hiện của bệnh mà có cách điều trị và loại thuốc phù hợp. Tuy nhiên, nếu mới bị và nhẹ thì nên ăn những thức ăn, lỏng, dễ tiêu hóa, và uống một số đồ uống có thể giảm được triệu chứng như: nước cà rốt ép, nước cam, hay một cốc nước chanh hòa với mật ong.

Load More

Đặt câu hỏi

Trải nghiệm khách hàng