Những nguy hiểm của rối loạn tiêu hóa kéo dài

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến, không nguy hiểm đến tính mạng, có thể phòng ngừa được nếu thực sự được quan tâm đúng mực. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, dứt điểm thì sẽ để lại nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe bản thân người bệnh.

Hệ men ở đường tiêu hóa có tác dụng xử lý các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể thành các chất dinh dưỡng, axit amin, axit lactic,… để quá trình lên men tự nhiên giúp thức ăn tiêu hóa hoàn toàn. Do các cơ vòng trong hệ tiêu hóa co thắt bất thường sẽ dẫn tới chứng rối loạn tiêu hóa.

Khi thức ăn đưa vào dạ dày mà không được tiêu hóa hoàn toàn, khiến thức ăn bị đình trệ nằm tại dạ dày không tiêu đi được sẽ lên men và sinh hơi. Vì vậy bệnh thường có biểu hiện đặc trưng bởi các chứng: đau bụng, đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, táo bón hoặc tiêu chảy,…Ngoài ra, nhiều người bị những triệu chứng nặng hơn như đau bụng dữ dội, sốt, đi ngoài phân lẫn máu hoặc có màu đen, hoa mắt, chóng mặt …

Do người bệnh có biểu hiện chán ăn, cơ thể luôn mệt mỏi, tiêu chảy kéo dài,…có thể gây ra nhiều hệ lụy khôn lường như:

Suy nhược cơ thể do thiếu dinh dưỡng 

Do hệ tiêu hóa hoạt động kém nên khi người bệnh dung nạp thức ăn vào cơ thể thì hệ tiêu hóa xảy ra tình trạng kém hấp thu chất dinh dưỡng và nuôi dưỡng cơ thể. Từ đó, dẫn đến khả năng hấp thụ kém, cơ thể thiếu dinh dưỡng và dẫn đến suy nhược cơ thể.

Mất nước, mất chất điện giải, suy thận

Thường rối loạn tiêu hóa kéo dài đều khiến người bệnh bị tiêu chảy, khiến cơ thể mất nước và chất điện giải. Dẫn tới nguy cơ bị suy nhược cơ thể, suy thận, hôn mê, thậm chí tử vong nếu không được bù nước và chất điện giải kịp thời.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống

Do các triệu chứng của bệnh gây nên khiến người bệnh mệt mỏi sức khỏe giảm sút, làm việc kém hiệu quả, không thể tập trung vào công việc, học tập và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi, sức khỏe giảm sút
Rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi, sức khỏe giảm sút

Nguy hiểm hơn nếu để tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như: viêm dạ dày mãn tính, viêm đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư đường ruột, ung thư trực tràng,…

Biện pháp phòng tránh

Nên có chế độ ăn uống khoa học điều độ, thực phẩm sạch. Bổ sung nhiều rau và quả như ổi, xoài, táo, khoai lang, khoai tây… Hạn chế đồ ăn khó tiêu, đồ cay nóng, đồ lạnh, đồ uống có có gas, chất kích thích như rượu bia, chè, thuốc lá.

Nên có thói quen ăn uống đúng mực: ăn chậm nhai kỹ, đúng giờ giấc. Kết hợp chế độ nghỉ nghơi hợp lý, luyện tập thể thao đều đặn để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Giải pháp điều trị bằng Đông y

Để chữa dứt điểm triệu chứng một cách nhanh, an toàn, tiện lợi, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược – Vị linh tán được ứng dụng trong trường hợp: đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, đại tiện lỏng loãng.

Cơ chế tác dụng của Vị linh tán

Cơ chế tác dụng thứ Nhất là: tác động thẳng lên thức ăn tại dạ dày sau khi uống 5-6’ và phân cắt thức ăn rất nhanh khiến chúng không bị đình trệ gây đầy bụng, trướng hơi. Vì thức ăn nằm lâu tại dạ dày không tiêu đi được sẽ sinh lên men và sinh hơi.

Cơ chế tác dụng thứ Hai là: giúp phân giải một số chất có hại sinh ra từ vi sinh vật nhiễm vào thức ăn từ các đồ ăn thiếu an toàn, ôi thiu, bảo quản không hợp vệ sinh. Chính điều này đã gây cho bạn bị tiêu chảy, rối loạn vận động dạ dày ruột.

Uống sau khi ăn từ 30’-1h cảm thấy bụng nhẹ nhàng đi rất nhiều, các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa … hầu như không còn.

Hãy gọi đến số 0931.768.662 để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi đặc biệt từ sản phẩm.

Liên  hệ  mua hàng:

mua hàng tại đây

Comments

comments