Ngộ độc thực phẩm

Theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 150-200 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000-7.000 người là nạn nhân. Một con số đáng mức báo động ở hầu hết các lĩnh vực nhưng thực trạng này vẫn chưa hề có chuyển biến đột phá mà các ngành, cơ quan chức năng không kiểm soát hết được như: sản xuất, nông ngiệp, chăn nuôi hay thủy hải sản, …

Thực phẩm không an toàn vẫn đang hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người dân. Khi ăn phải thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính, bán cấp tính hay nguy hại hơn là bị ngộ độc tiềm ẩn. Trung bình mỗi năm, nước ta có thêm 200.000 ca ung thư mới và số người chết vì căn bệnh này là 70.000. Nguyên nhân từ thực phẩm không an toàn chiếm đến 35% trong số các bệnh nhân ung thư.

Ngộ độc thực phẩm (ngộ độc thức ăn  hay trúng thực) là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ănuống như: đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, …nặng có thể làm nguy hiểm đến tính mạng.

Ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do ăn phải:

Thực phẩm bị nhiễm ký sinh trùng: do vi khuẩn hay độc tố của nó; nhiễm virus; do ký sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.

– Thức ăn bị biến chất, ôi thiu như các loại thịt xào,cá rán, dầu mỡ chiên lại nhiều lần …

Thực phẩm có chứa sẵn chất độc như cá nóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai lang khoai tây mọc mầm …

– Thực phẩm nhiễm các chất hóa học: do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; phụ gia thực phẩm; các chất phóng xạ; nguồn nước và đất bị ô nhiễm.

Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

  • Ngộ độc cấp tính: là dạng ngộ độc phát tác ngay sau khi ăn vài phút, vài giờ thường có biểu hiện như: nôn, ỉa chảy (gồm cả ỉa ra máu), đau bụng, nhức đầu, mệt lả, buồn nôn, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, có thể không sốt hoặc sốt cao trên 38ᵒC … thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
  • Ngộ độc bán cấp tính: là các rối loạn tiêu hóa hoặc thần kinh nhẹ như: đầy bụng, đau bụng, chậm tiêu, có thể nôn hoặc buồn nôn, đi ngoài, chán ăn, mệt mỏi, …
  • Ngộ độc mãn tính hay còn gọi là ngộ độc tiềm ẩn: là dạng ngộ độc không có dấu hiệu rõ ràng và không phát tác ngay sau khi ăn. Các chất độc sẽ tích tụ ở các bộ phận trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, về lâu dài sẽ dẫn đến ung thư và các bệnh tật nguy hiểm khác.

Làm gì  khi bị ngộ độc thực phẩm?

  • Khi có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm cấp tính cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để được xử trí đúng cách.
  • Sau khi ăn thấy đầy bụng, chậm tiêu, đau bụng, đi ngoài phân lỏng loãng, có thể nôn hoặc buồn nôn. Bạn có thể dùng Vị Linh Tán.

Vị Linh Tán là 1 sản phẩm được nhóm nghiên cứu đến từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam sáng chế thành dạng viên nang dựa trên 1 bài thuốc cổ phương trong sách Vạn bệnh hồi xuân của tác giả Cung Đình Phu Tử .

Vị Linh Tán được sản xuất theo phương pháp hiện đại dựa trên nguyên lý bào chế tinh hoa của Y học cổ truyền, được Cục An toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế  xác nhận. Có nguồn gốc 100% thảo dược tự nhiên. Được ứng dụng trong các trường hợp : Đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa sau ăn.

Cơ chế tác dụng của Vị Linh Tán

  • Cơ chế  tác dụng thứ Nhất: Sau khi uống 5 -6 phút nó tác động thẳng lên thức ăn tại dạ dày, làm phân cắt thức ăn rất nhanh khiến chúng không bị đình trệ gây trướng bụng, ợ hơi. Vì thức ăn nằm lâu tại dạ dày không tiêu đi được sẽ sinh lên men và sinh hơi. Chỉ sau khi uống từ 30 phút tới 1 h bạn có thể thấy bụng nhẹ nhàng đi rất nhiều, triệu chứng căng trướng khó chịu gần như biến mất.
  • Cơ chế tác dụng thứ Hai: Vị Linh Tán giúp phân giải một số chất có hại sinh ra từ vi sinh vật nhiễm vào thức ăn từ các đồ ăn thiếu an toàn, ôi thiu, bảo quản không hợp vệ sinh. Chính điều đó dẫn đến bạn bị tiêu chảy, rối loạn vận động dạ dày ruột và mắc các bệnh nhiễm độc tiềm ẩn.

Hãy gọi đến số 0931.768.662 để được tư vấn miễn phí và nhận chương trình khuyến mại đặc biệt.

Liên  hệ  mua hàng:

mua hàng tại đây

Comments

comments