Ngày tết không còn lỗi lo rối loạn tiêu hóa

Ngày Tết: nỗi ám ảnh ăn uống, rối loạn tiêu hóa

Cả năm mới có vài ngày Tết để quây quần, tụ tập vui vẻ với gia đình, người thân, bạn bè. Và một khi đã tụ tập thì không thể không ăn uống bia rượu, không có lý do gì để từ chối cả, nhưng chính vì không thể chối từ mà ta đang khiến dạ dày phải chịu đựng những bệnh về tiêu hóa do thói quen ăn uống ngày Tết .

Vào dịp Tết chúng ta thường ăn uống không đúng bữa, bỏ bữa sáng và ăn nhiều bữa trong ngày hoặc cả ngày chỉ ăn 1 bữa, ăn uống linh tinh, ăn các loại bánh, cùng với đó là lượng lớn các chất bảo quản có trong bánh, kẹo, mứt, bia rượu,…làm ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của dạ dày dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa.

ăn uống trong ngày tết

ăn uông trong ngày tết

Biểu hiện đầu tiên của chứng rối loạn tiêu hóa là đầy bụng, chậm tiêu, bụng lúc nào cũng thấy ậm ạch khó chịu, buồn nôn, hoặc nôn, tiếp nữa là đau bụng, đi ngoài,…. Chính những biểu hiện rối loạn tiêu hóa kéo dài do ăn uống rượu bia sẽ dẫn đến các bệnh như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm gan và xơ gan.

Sự tiêu hóa của thức ăn trong dạ dày

Khi thức ăn xuống dạ dày một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải bởi men Amilaza( đã được trộn đều ở khoang miệng) thành đường Mantozo ở giai đoạn đầu khi thức ăn chưa được trộn đều với dịch vị.

Một phần protein chuỗi dài được men pepsin trong dịch vị phân cắt thành các protein chuỗi ngắn( 3- 10 acidamin).

Các thành phần của dịch vị gồm: nước 95%, (men pepsin, acid clohydric( HCL), chất nhầy) là 5%.

Khi ăn uống quá nhiều một lúc, khiến dạ dày không kịp sản xuất ra dịch vị để tiêu hóa thức ăn dẫn đến thức ăn bị đình trệ tại dạ dày, gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Để không còn nỗi lo rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là nỗi ám ảnh của nhiều người, có lẽ mỗi người trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần bị rối loạn tiêu hóa nhất là vào trong mỗi dịp lễ Tết, nên lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất là điều mà nhiều người quan tâm.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị có cả Tây y và Đông Y nhưng phương pháp nào mới là an toàn và hiệu quả nhất cho người sử dụng.

Đối với Tây y,  các loại thuốc tây có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu hoặc cầm tiêu chảy trong khi bạn bị rối loạn tiêu hóa nhưng nó không hề triệt để mà theo thời gian có thể sẽ khiến bệnh tình còn nặng hơn. Chưa kể thuốc Tây còn có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay, mọi người có xu hướng  sử dụng các sản phẩm từ Đông Y. Vì các sản phẩm từ đông y đều được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, rất an toàn cho sức khỏe con người.

Với mong muốn giúp mọi người thoát khỏi tình trạng đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa sau ăn, chúng tôi mang đến sản phẩm Vị Linh Tán.

Vị Linh Tán là 1 sản phẩm được nhóm nghiên cứu đến từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam sáng chế thành dạng viên nang dựa trên 1 bài thuốc cổ phương trong sách Vạn bệnh hồi xuân của tác giả Cung Đình Phu Tử .

Vị Linh Tán được sản xuất theo phương pháp hiện đại dựa trên nguyên lý bào chế tinh hoa của YHCT, được Cục An toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế  xác nhận. Có nguồn gốc 100% thảo dược tự nhiên. Được ứng dụng trong các trường hợp : Đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa sau ăn.

Vị Linh Tán giúp hết đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa sau ăn như thế nào?

Cơ chế  tác dụng thứ Nhất của Vị Linh Tán là: Sau khi uống 5 -6 phút nó tác động thẳng lên thức ăn tại dạ dày, làm phân cắt thức ăn rất nhanh khiến chúng không bị đình trệ gây trướng bụng, ợ hơi. Vì thức ăn nằm lâu tại dạ dày không tiêu đi được sẽ sinh lên men và sinh hơi. Chỉ sau khi uống từ 30 phút tới 1 h bạn có thể thấy bụng nhẹ nhàng đi rất nhiều, triệu chứng căng trướng khó chịu gần như biến mất.

Cơ chế tác dụng thứ Hai là: Vị Linh Tán giúp phân giải một số chất có hại sinh ra từ vi sinh vật nhiễm vào thức ăn từ các đồ ăn thiếu an toàn, ôi thiu, bảo quản không hợp vệ sinh. Chính điều đó dẫn đến bạn bị tiêu chảy, rối loạn vận động dạ dày ruột

Lời khuyên là : Trong trường hợp bạn bị đầy bụng khó tiêu bạn hãy uống 3 viên Vị Linh Tán ngay sau ăn, duy trì liều dùng như vậy trong 3 – 5 hôm liên tiếp, mỗi ngày 2 lần sau 2 bữa ăn.

Còn trường hợp bạn bị tiêu chảy sau ăn? Nên dùng ngay 4 viên  Vị Linh Tán uống với nước ấm, duy trì 2-3 ngày, mỗi lần 3 viên sau 2 bữa ăn, nên cách nhau 6 tiếng. Bạn nhớ là phải luôn uống Vị Linh Tán sau bữa ăn.

Comments

comments