Chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông Y

Trong đông y bệnh tiêu hóa là do sự rối loạn công năng của các tạng hư tổn trong cơ thể do một số tác nhân gây bệnh như thực tích, hàn thấp, thấp nhiệt. Tùy từng tình trạng hay trường hợp của người bệnh mà các thầy thuốc sẽ căn cứ trên những triệu chứng lâm sàng của bệnh để có những bài thuốc bổ tỳ, ích khí, bình can, hoạt huyết sẽ chữa khỏi dứt điểm bệnh.

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông Y
Chữa rối loạn tiêu hóa bằng Đông Y

Rối loạn tiêu hóa thường có triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, nôn, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua… Ngoài ra, biểu hiện điển hình mà mọi người hay gặp phải là: đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng đông y có hiệu quả không?

Ngày nay, sử dụng thuốc đông y trị rối loạn tiêu hóa thường có một số ưu, nhược điểm như:

+ Ưu điểm: Trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, lành tính với cơ thể và tiết kiệm chi phí điều trị.

+ Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu hơn dùng thuốc tây y hiệu quả chậm hơn, đòi hỏi sự kiên trì và cách dùng mất thời gian hơn.

Những bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa theo phương pháp dân gian

– Chữa đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu: dùng lá khổ sâm tươi/ lá hoàn ngọc (lá cây con khỉ) 20 ngọn, muối ăn 5 hạt, nhai lá khổ sâm với muối thật kỹ, rồi nuốt cả nước lẫn lá, sau 30 phút thấy bụng dễ chịu, dần ổn định hệ tiêu hóa.

– Chữa đau bụng, tiêu chảy: + Dùng 15 – 20 lá ổi non/ búp ổi non, rửa sạch, sao vàng hạ thổ, sau đó cho vào đun cùng 500ml nước đến khi còn khoảng 1 chén con uống khi còn ấm, ngày 3 lần.

– Chữa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy do đau bụng lạnh: + Dùng búp ổi non/ lá ổi non kết hợp cùng với gừng tươi đã được nướng cùng ngải cứu khô. Sau đó mang đi sắc cùng với 3 bát nước. Sắc đến khi nào còn 1 bát nước rồi uống thành nhiều lần trong ngày, dùng cho đến khi khỏi bệnh thì thôi.

– Chữa đầy bụng, tăng cường tiêu hóa: Lấy 20 g nụ vối kết hợp với gừng rửa sạch có thể hãm với nước sôi hoặc nấu nước để uống 2-3 lần/ ngày x 2-3 ngày, có thể thay nước uống hàng ngày.

Chú ý: khi dùng các bài thuốc đông y trị rối loạn tiêu hóa nên kết hợp thêm với chế độ ăn uống hạn chế dầu mỡ, đồ ăn tanh, khó tiêu, nên ăn các loại cháo loãng…. để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, thay vì dùng các bài thuốc trên mà chữa dứt triệu chứng một cách nhanh, an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho người bệnh.

Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược – Vị linh tán được ứng dụng trong trường hợp: đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu, đại tiện lỏng loãng….

Cơ chế tác dụng của Vị linh tán

Cơ chế tác dụng thứ Nhất là: tác động thẳng lên thức ăn tại dạ dày sau khi uống 5-6’ và phân cắt thức ăn rất nhanh khiến chúng không bị đình trệ gây đầy bụng, trướng hơi. Vì thức ăn nằm lâu tại dạ dày không tiêu đi được sẽ sinh lên men và sinh hơi.

Cơ chế tác dụng thứ Hai là: giúp phân giải một số chất có hại sinh ra từ vi sinh vật nhiễm vào thức ăn từ các đồ ăn thiếu an toàn, ôi thiu, bảo quản không hợp vệ sinh. Chính điều này đã gây cho bạn bị tiêu chảy, rối loạn vận động dạ dày ruột.

Uống sau khi ăn từ 30’-1h cảm thấy bụng nhẹ nhàng đi rất nhiều, các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa … hầu như không còn.

Hãy gọi đến số 0931.768.662 để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi đặc biệt từ sản phẩm.

Liên  hệ  mua hàng:

mua hàng tại đây

Comments

comments